Kick off là thuật ngữ tiếng anh và được hiểu là bắt đầu hay khởi động với mục đích tạo một tinh thần vui tươi để mang lại hiệu quả cao trong công việc. Về hình thức, kick off còn chính là các trò chơi team building

Những buổi kick off sẽ không chỉ mang lại niềm vui, mà còn là sự thấu hiểu những người bạn đồng hành. Nhận thấy được tầm quan trọng đó, công ty Long Hưng đã tổ chức buổi Kick off cho các CBNV vào ngày 6/3/2020 qua. Để có một buổi kick off thành công, cần có nội dung trọng tâm để mọi người cùng thảo luận. Và buổi kick off lần này, chủ đề mà công ty Long Hưng lựa chọn đó là teamwork.

Buổi kick off được bắt đầu bằng một vũ điệu rửa tay sôi động giúp mọi người thoải mái. Các CBNV được chia làm các team và bắt đầu bắt tay vào thiết kế bộ nhận diện của riêng team mình.

 

Chỉ chơi trò chơi thôi có giúp mình hiểu người khác không? Có.

Qua mỗi một trò chơi, các ưu nhược điểm của từng thành viên càng rõ, người nhanh, người chậm, người cẩn thận, người vội vàng đều chung sức làm cùng nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Có lẽ trò xếp hình sẽ không khó khi chỉ thực hiện một mình, nhưng cùng một team xếp hình đễ dể cần phải hiểu nhau. Mỗi người được chia làm một góc nhỏ, hoặc từng mảng hình, có sự phân công, có sự giúp đỡ, có sự khen ngợi hẳn mọi người sẽ hoàn thành nhiệm vụ rất nhanh.

Kick off thực chất là một buổi học, nhưng là những giờ học vô cùng vui vẻ. Khuôn mặt của các CBNV đã giãn nhiều hơn, vui đùa nhiều hơn ở giờ tea break.

Quay trở lại với buổi kick off, mọi người nghiêm túc phân biệt giữa team và group, các đội gần như ngang điểm nhau rồi. Vậy các CBNV mong muốn làm việc theo team hay group nhỉ?

Tiếp tục buổi kick off vào đầu giờ chiều ở công viên, các CBNV háo hức theo trào lưu chụp ảnh trước khi chính thức bắt đầu. Có thể thấy các CBNV đã thoải mái với nhau nhiều hơn.

Các team được chia nhiệm vụ đóng thuyền, ra khơi, tìm kho báu và đưa kho báu trở về. Mỗi một nhiệm vụ là một bài học về teamwork. Có team chọn cách bảo vệ toàn bộ thuyền viên khi gặp ải, cũng có team chọn cách hi sinh một vài thuyền viên để an toàn tuyệt đối. Dù là cách nào, mọi người cũng đã có sự thống nhất khi teamwork.

Phần cuối của buổi học, các CBNV đã cùng giảng viên ngồi lại và hỏi, đáp, làm rõ mọi thông tin mà các bên liên quan thắc mắc.

Buổi kick off mang đến một tinh thần sảng khoái cho các CBNV với nhiều bài học sâu sắc, và trước tiên, mỗi sáng đi làm, các CBNV hãy cùng nở nụ cười chào nhau.